• Phiên dịch cao cấp Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty CP Bình Điền Quảng Trị và Công ty TNHH Thương mại XNK Phayboun – Tập đoàn Phongsavanh

  Phiên dịch cao cấp Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty CP Bình Điền Quảng Trị và Công ty TNHH Thương mại XNK Phayboun – Tập đoàn Phongsavanh

  Công ty CP Việt Lào AZ vinh dự cung cấp dịch vụ phiên dịch cao cấp Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty CP Bình Điền Quảng Trị và Công ty TNHH Thương mại XNK Phayboun – Tập đoàn Phongsavanh!
  Tham gia buổi lễ ký kết có ông Ngô Văn Đông – TGĐ Công ty CPPB Bình Điền và bà SENGDAO BOUPHAKONEKHAM – TGĐ, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phongsavanh cùng với các thành viên Ban giám đốc Công ty CP Bình Điền Quảng Trị và PHAIBOUN TRAIDING IM&EX Co. Ltd.
  Công ty PHAIBOUN TRAIDING IM&EX Co. Ltd là công ty con của TĐ Phongsavanh chuyên xuất nhập khẩu và phân phối các loại hàng hóa liên quan đến thương mại nông nghiệp. Bên cạnh đó Công ty PHAIBOUN TRAIDING IM&EX Co. Ltd còn được Trung ương mặt trận phát triển quốc gia Lào liên kết phối hợp để xây dựng các dự án Làng Đoàn kết, xóa đói giảm nghèo và cung cấp vật tư đầu vào đồng thời thu mua lại những sản phẩm nông nghiệp do người nông dân trong vùng dự án làm ra để chế biến và đưa vào phân phối trong hệ thống siêu thị của tập đoàn cũng như tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.
  Theo Ông Ngô Văn Đông – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần phân bón Bình Điền cho biết: Với định hướng tiếp cận thị trường một cách bài bản, căn cơ và vững chắc, đặt lợi ích của người nông dân lên làm đầu, đó là chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và các giải pháp canh tác tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp đến với người nông dân nước bạn Lào, đặc biệt là người nông dân nghèo. Và Tập đoàn Phongsavanh cũng cùng quan điểm với Bình Điền trong vấn đề chuyển giao các tiến bộ KHKT cho bà con nông dân, nên hai đơn vị thống nhất ký kết biên bản hợp tác chuyển giao các tiến bộ KHKT và sản phẩm phân bón Đầu Trâu đến với bà con nông dân Lào.
  Trong thời gian tới Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, mà đầu mối là Cty CP Bình Điền Quảng Trị sẽ cùng Hội đồng khoa học kỹ thuật của công ty hỗ trợ Tập đoàn Phongsavanh trong việc nghiên cứu đánh giá đất đai thổ nhưỡng trên các vùng dự án của tập đoàn đồng thời đề xuất các giải pháp kỹ thuật và tiến hành xây dựng các mô hình trình diễn trên thực tế đồng ruộng tại đất nước Lào.
  Và bên cạnh đó, Tập đoàn Phongsavanh sẽ là nhà phân phối độc quyền của phân bón Đầu Trâu tại đất nước Lào trong thời gian tới.
  Sau khi ký kết, hai đơn vị sẽ tiến hành nghiên cứu và triển khai các mô hình trình diễn cho các cây trồng chủ lực của Lào: Cây Lúa (03ha) tại tỉnh Savanakhet, Cà phê (02ha) tại tỉnh Champasak và một số cây trồng khác như Sắn (Khoai mì), Cây ăn quả… Trong đó Công ty CP Bình Điền Quảng Trị sẽ hỗ trợ chi phí phân bón và cùng Hội đồng khoa học công ty xây dựng các Quy trình chăm sóc cho các cây trồng dựa trên các kết quả nghiên cứu, phân tích đất đai, thổ nhưỡng và tập quán của bà con nông dân Lào.
  Sau khi có kết quả hai đơn vị sẽ thực hiện các công việc hội thảo, hội nghị tập huấn để chuyển giao các Quy trình canh tác phù hợp đến với bà con nông dân trồng lúa và cà phê của Lào, trong tương lai sẽ tiếp tục đến các cây trồng chủ lực khác.
  Phân bón Đầu Trâu đã có mặt tại thị trường Lào được hơn 15 năm, tuy nhiên chủ yếu qua đường tiểu ngạch hoặc được các công ty nước ngoài có đầu tư nông nghiệp tại Lào sử dụng trong các trang trại nên sức lan tỏa chưa rộng lớn, Vì vậy với việc ký kết hợp tác giữa Bình Điền và Tập đoàn Phongsavanh đã mở ra một cơ hội mới để phân bón Đầu Trâu ngày được phân phối rộng rãi tại Lào và qua đó góp phần vào việc tăng năng suất, chất lượng nông sản của nước bạn Lào.